Để giữ vững thị trường xuất khẩu và bảo vệ uy tín hàng thủy sản VN, tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng, giảm thiệt hại về kinh tế, Doanh nghiệp thủy sản cần kiểm soát tốt việc sử dụng kháng sinh, hóa chất trong quá trình từ nuôi trồng - chế biến thủy sản, đáp ứng yêu cầu về vệ sinh ATTP theo luật lệ trong nước và quốc tế. Đây là mục tiêu chính của khóa đào tạo K.25.13 “Kiểm soát hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng, chế biến thủy sản”, do Trung tâm VASEP.PRO tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh (02/12/2013) và tại Tp. Cần Thơ (04/12/2013).