VASEP tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến “ Sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại cân – nhiệt kế – tủ nhiệt trong nhà máy chế biến thủy sản”

Tin tức - sự kiện 15:51 28/04/2022
Ngày 20 - 21/04/2022, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến – “Sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại cân – nhiệt kế – tủ nhiệt trong nhà máy chế biến thủy sản” trên nền tảng Zoom meeting cho 30 đại diện đến từ 17 doanh nghiệp.

Trung tâm VASEP.PRO đã nhận được sự quan tâm, tham dự của 30 học viên từ 17 doanh nghiệp bao gồm:

  1. CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI VIỆT
  2. CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HOA SEN
  3. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐÔNG HỒ
  4. CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN CẦN THƠ
  5. CÔNG TY TNHH MF VIỆT NAM
  6. CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN KIÊN HÙNG - NHÀ MÁY THẠNH LỘC
  7. CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM VĨNH PHƯỚC 
  8. CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN NĂM SAO
  9. CÔNG TY CỔ PHẦN VĨNH HOÀN
  10. CÔNG TY TNHH HIGHLAND DRAGON
  11. CÔNG TY CP THỦY SẢN HẢI SÁNG
  12. CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẢI SÂM VIỆT NAM
  13. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỒ HỘP TẤN PHÁT
  14. CÔNG TY TNHH HẢI SẢN VIỆT HẢI
  15. CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỦY SẢN VÀ XUẤT NHẬP KHẨU TRANG KHANH
  16. CÔNG TY TNHH HẢI VƯƠNG
  17. CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THÁI HÒA
Hình ảnh về các đại diện tham dự khóa tập huấn

 

Khóa học có sự tham gia đào tạo của chuyên gia cao cấp Th.s Nguyễn Đăng Huy, nguyên Trưởng phòng Hiệu chuẩn, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn & Đo lường chất lượng 3 (Quatest 3).

Chuyên gia khóa học: Th.s Nguyễn Đăng Huy

 

Trong khoảng thời gian hai  ngày, các học viên đến từ các doanh nghiệp đã được chuyên gia tập huấn về những nội dung sau:

  • Tổng quát về cân và quả cân: Các cấp chính xác, sai số cho phép của cân trong kiểm định/hiệu chuẩn. Quy trình kiểm định cân phân tích và cân kỹ thuật ĐLVN 16:2021.
  • Thực hành xem video cách lắp đặt, điều chỉnh, kiểm định/hiệu chuẩn (CAL) cân.
  • Tổng quan về các loại nhiệt kế: Nhiệt kế thủy tinh chất lỏng, nhiệt kế áp suất, nhiệt kế lượng kim, đồng hồ nhiệt hiện số kèm đầu dò, các loại tủ nhiệt: tủ đông, tủ mát, tủ ấm, tủ sấy, lò nung,… Cách sử dụng và sai số cho phép trong sử dụng.
  • Quy trình hiệu chuẩn các nhiệt kế thủy tinh chất lỏng theo ĐLVN 137:2004.
  • Hiệu chuẩn các đồng hồ nhiệt theo  ĐLVN 138:2005.
  • Hiệu chuẩn tủ điện theo ĐLVN 127:2003.
  • Thực hành video lắp đặt, điều chỉnh, hiệu chuẩn các loại nhiệt kế, tủ nhiệt.
  • Bài tập tính toán liên quan.

Đặc biệt với trên 40% thời gian khóa học dành cho việc thực hành các số liệu, thiết bị thực tế tại doanh nghiệp, khóa học đã giúp 100% các học viên hiểu bài và vận dụng vào thực tiễn ngay tại khoá học.

 Hình ảnh bài giảng về nhiệt kế thủy tinh chất lỏng
Hình ảnh bài giảng về cân
Hình ảnh học viên thực hành tính sai số của cân trong kiểm định/hiệu chuẩn

 

Học viên tham gia khóa tập huấn đã được cập nhật có hệ thống kiến thức thông qua các bài học nhằm nâng cao độ chính xác và tin cậy của các kết quả đo lường (khối lượng, nhiệt độ và thể tích), nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ nhân viên thực hiện và giám sát công tác đo lường tại các công đoạn trong doanh nghiệp thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu định kỳ hiệu chuẩn thiết bị tại các tiêu chuẩn chất lượng.

Cuối khóa học các học viên tham gia bài thi cuối khóa , kết quả 100% học viên vượt qua bài thi và được cấp chứng nhận sau khóa học

TIN MỚI CẬP NHẬT

Giới thiệu tài liệu: “Bộ công cụ đánh giá rủi ro lao động trẻ em và quản lý lao động chưa thành niên tại nhà máy chế biến thủy sản”

 |  11:51 28/02/2024

Tháng 12/2023, Hiệp hội VASEP và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp xây dựng tài liệu “Bộ công cụ đánh giá rủi ro lao động trẻ em và quản lý lao động chưa thành niên tại nhà máy chế biến thủy sản”, với sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE).

Thư mời tham dự khóa đào tạo: "Cập nhật pháp luật lao động và xây dựng chính sách nhân sự tuân thủ trách nhiệm xã hội"

 |  15:20 26/05/2023

Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại VASEP (VASEP.PRO) thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Chi nhánh Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM) tổ chức khóa đào tạo “Cập nhật Pháp luật lao động và Xây dựng Chính sách nhân sự tuân thủ trách nhiệm xã hội” tại thành phố Sóc Trăng. Chương trình nằm trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong chuỗi tôm do Oxfam và VCCI HCM triển khai thực hiện.

VASEP và ILO phát hành “Tài liệu Hướng dẫn Thực hành Phòng ngừa Lao động trẻ em trong Chuỗi cung ứng Thủy sản”

 |  14:45 08/04/2022

(vasep.com.vn) Tháng 3/2022, Hiệp hội VASEP và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp thực hiện và phát hành cuốn “Tài liệu hướng dẫn thực hành phòng ngừa lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng thủy sản”, với sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE).

VASEP tổ chức thành khóa đào tạo trực tuyến "HACCP CƠ BẢN TRONG DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN THỦY SẢN"

 |  16:34 28/03/2022

Ngày 25 và 26/03/2022, Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến - “HACCP CƠ BẢN TRONG DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN THỦY SẢN”.

Hiệp hội VASEP phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn trực tuyến “Phòng ngừa lao động trẻ em và chính sách hỗ trợ đối với lao động ngành thủy sản trong bối cảnh Covid 19” với 132 lượt cán bộ tham dự

 |  09:57 01/11/2021

Hôm nay, ngày 29/10/2021, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn trực tuyến về “Phòng ngừa lao động trẻ em và chính sách hỗ trợ đối với lao động ngành thủy sản trong bối cảnh Covid 19”.

VASEP phối hợp cùng SARAYA GREENTEK tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến về “Vệ sinh và làm sạch các loại bề mặt tiếp xúc thực phẩm” cho 217 đại biểu.

 |  09:16 06/10/2021

Sáng ngày 16/9/2021, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp cùng Công ty TNHH SARAYA GREENTEK tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Nâng cao hiệu quả công tác vệ sinh và làm sạch các loại bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong doanh nghiệp chế biến thủy sản” cho 217 đại biểu đến từ 75 doanh nghiệp chế biến thủy sản.

MỘT NGÀY BẬN RỘN

 |  16:13 26/02/2021

Tôi nhận thấy điều này thật là tồi tệ và tôi sẽ cần được giúp đỡ, nhưng trước hết tôi sẽ kiểm tra mail trước đã. Ô hay, cặp mắt kính của tôi đâu rồi nhỉ?

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC