Khóa học đã nhận được sự quan tâm và tham dự của 32 đại diện đến từ 18 doanh nghiệp thủy sản và thực phẩm.
CÔNG TY TNHH KHÁNH SỦNG
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN VÀ DỊCH VỤ THỦY SẢN CÀ MAU
CÔNG TY TNHH MTV CHẾ BIẾN THỦY SẢN CÁT TƯỜNG
CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN SẠCH VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐÔNG HỒ
CÔNG TY TNHH CBTS VÀ XUẤT NHẬP KHẨU TRANG KHANH
CÔNG TY THNN THUỶ SẢN HAI NẮM
CHI NHÁNH CÔNG TY CP THỰC PHẨM TRUNG SƠN - KIÊN GIANG
CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN VÀ THƯƠNG MẠI THUẬN PHƯỚC - NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN XUẤT KHẨU AN AN
CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN NĂM SAO
CÔNG TY TNHH DEN TI
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HÙNG HẬU - NHÀ MÁY SỐ 1
CÔNG TY TNHH MINH ĐĂNG
CÔNG TY TNHH CITYPEST
CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN MINH HẢI
CÔNG TY TNHH THỦY SẢN TRỌNG NHÂN
CÔNG TY TNHH MTV THANH BÌNH ĐỒNG THÁP
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THE FRUIT REPUBLIC CẦN THƠ
Đại diện Lãnh đạo của Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC), Ông Đào Xuân Trọng - Phó Tổng Giám đốc, VFC khai mạc và giới thiệu tại chương trình.
Khóa học đã cung cấp và giúp doanh nghiệp hiểu rõ các nội dung liên quan quản lý động vật gây hại trong doanh nghiệp, với nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia. Các nội dung đã chia sẻ tại chương trình:
Các yêu cầu về kiểm soát động vật gây hại trong các tiêu chuẩn, quy định hiện hành (BAP, BRC, IFS, FSSC, ASC…)
Các loài động vật, côn trùng gây hại thường gặp trong nhà máy, tác hại và dấu hiệu nhận biết.
Xu hướng: Các biện pháp phòng chống và tiêu diệt hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy.
MSDS là gì? Một số loại hóa chất thường dùng để tiêu diệt động vật gây hại và các lưu ý trong sử dụng.
Đánh giá chương trình kiểm soát động vật gây hại, phân tích khuynh hướng, biểu mẫu giám sát.
Các sai lỗi thường gặp.
Ngoài phần chia sẻ chuyên môn của các chuyên gia, các học viên cũng có cơ hội được giải đáp đầy đủ những thắc mắc cho các vấn đề thực tế của từng doanh nghiệp đang gặp phải.
Dưới đây là môt số tổng hợp các câu hỏi, thảo luận của học viên tại chương trình.
Câu hỏi 1: Hóa chất nào được phun xịt trong nhà máy thực phẩm? Việc kiểm soát ruồi giấm trong công ty sản xuất thủy sản? (Câu hỏi của học viên Hồ Thị Liên - Công ty CP Saigon Food)
Câu hỏi 2: Những bằng cấp, chứng nhận cần thiết để đánh giá năng lực của đơn vị đánh giá chuyên sâu? (Câu hỏi của học viên Nông Thị Thi - Công Ty TNHH Thương Mại Chế Biến Thuỷ Sản Thanh Bình)
Câu hỏi 3: Trong nhà máy chế biến thuỷ sản nên lắp đặt đèn diệt côn trùng tại bể nhúng ủng (nơi ra vào khu vực sản xuất ) hay là lắp đặt tại cửa ra vào giữa hành lang nhà máy và khu vực bên ngoài? Độ cao phù hợp của đèn diệt côn trùng bao nhiêu là phù hợp ? (Câu hỏi của học viên Công ty TNHH Thủy sản Hai Nắm)
Câu hỏi 4: Cách xử lý các đối tượng gây hại sau khi đã bị tiêu diệt phổ biến trong các nhà máy chế biến thủy sản như: chuột, gián, ruồi, kiến; mà không ảnh hưởng đến môi trường? (Câu hỏi của học viên Lê Anh Duy - Công ty CP Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau)
Câu hỏi 5: Có nên sử dụng rèm trắng thay rèm vàng trong ngăn ngừa côn trùng? (Câu hỏi của học viên Trần Trung Nhân - học viên Công ty CP Nông nghiệp Hùng hậu)
Câu hỏi 6: Cách xác định ngưỡng giới hạn côn trùng mỗi tháng phù hợp? (Câu hỏi của học viên Phạm Ánh Thư - Công ty CP Thủy sản Minh Hải)
Câu hỏi 7: Danh sách hóa chất diệt côn trùng được phép sử dụng được quy định trong thông tư nào? (Câu hỏi của học viên Mộng Tuyền - Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản Cát Tường)
Câu hỏi 8: Phun xịt côn trùng thực hiện buổi sáng hay chiều cho tác dung tiêu diệt côn trùng cao nhất? (Câu hỏi của học viên Trần Thị Diễm Trinh - Công ty CP Thủy sản sạch Việt Nam)
Câu hỏi 9: Các loại côn trùng thường hướng về phía ánh sáng nhiều, nên các lối vào đều được lắp đặt đèn diệt trùng. Tuy nhiên, trong phân xưởng thì đa số sử dụng đèn suốt từ sáng đến tối, đa số côn trùng sẽ bị hấp dẫn bởi ánh sáng của đèn, nên hầu như đèn diệt côn trùng chỉ diệt được 1 phần côn trùng. Có biện pháp nào triệt để hơn không? (Câu hỏi của học viên Trần Thị Mai Khánh - Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn)
Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học:
Sau chương trình, các học viên được nhận chứng chỉ cuối khóa.
Trong bối cảnh hội nhập và xu hướng đặt ra thêm những yêu cầu liên quan đến trách nhiệm thẩm định, lao động, xã hội, môi trường trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp.
Ngày 20 - 21/04/2022, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến – “Sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại cân – nhiệt kế – tủ nhiệt trong nhà máy chế biến thủy sản” trên nền tảng Zoom meeting cho 30 đại diện đến từ 17 doanh nghiệp.
Ngày 24/03/2022, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến - “QUẢN LÝ HIỆU QUẢ ĐỘNG VẬT GÂY HẠI TRONG NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỦY SẢN VÀ THỰC PHẨM”.
Sáng ngày 18/11/2021, Hiệp hôi VASEP tổ chức thành công hội thảo trực tuyến “TẠO ĐỘNG LỰC VÀ NÂNG CAO SỨC KHỎE TINH THẦN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG THỜI KỲ COVID-19 VÀ TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI” cho 95 đại diện đến từ 71 doanh nghiệp thủy sản.
Trong 03 ngày (23/3/2021, 25-26/3/2021), Trung tâm Đào tạo và XTTM VASEP (VASEP.PRO) trực thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức 03 khóa tập huấn cập nhật tiêu chuẩn IFS Food Version 7.0, FSSC 22000 Version 5.1, HACCP Codex 2020 cho 120 lượt cán bộ quản lý chất lượng. Các khóa học đã giúp doanh nghiệp cập nhật có hệ thống kiến thức và các yêu cầu thay đổi quan trọng của các tiêu chuẩn.
IFS Food là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu, các thị trường bán lẻ lớn như Đức, Pháp, Ý… và các nước EU khác đều rất ưa chuộng tiêu chuẩn này.
Với 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Trung tâm VASEP.PRO đã tổ chức thành công hơn 600 khóa tập huấn cho gần 30.000 lượt học viên, với 100 chủ đề, trung bình 30 – 40 khóa/năm, đặc biệt 90% các chương trình được thiết kế riêng theo đặc thù của doanh nghiệp thủy sản
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn