TIÊU CHUẨN IFS FOOD PHIÊN BẢN 7 – LỘ TRÌNH THỰC HIỆN

Tin tức - sự kiện 10:40 01/03/2021
IFS Food là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu, các thị trường bán lẻ lớn như Đức, Pháp, Ý… và các nước EU khác đều rất ưa chuộng tiêu chuẩn này.

TIÊU CHUẨN IFS FOOD PHIÊN BẢN 7 – LỘ TRÌNH THỰC HIỆN

Phiên bản 7 mới của chương trình chứng nhận IFS Food đã được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2020. Phiên bản mới này sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 3 năm 2021 và việc triển khai sẽ trở thành bắt buộc đối với tất cả các công ty được chứng nhận kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021.

IFS FOOD Version 7 – NEW

Lộ trình thực hiện

Ngày phát hành

(Released on)

06/10/2020

Áp dụng

(Appy from)

01/3/2021

Bắt buộc áp dụng

(Mandatory for all certified companies)

01/7/2021

Nội dung mới nổi bật IFS Version 7.

Phiên bản mới này tập trung hơn vào đánh giá tại chỗ và tài liệu ít dài dòng hơn thông qua sự hài hòa biên tập. Các khái niệm/định nghĩa về các yêu cầu mới liên quan đến việc thuê ngoài các quy trình được làm rõ hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khái niệm mới của GFSI về “Văn hóa An toàn Thực phẩm” đã được đưa vào.

IFS Food là gì ?

IFS Food là chương trình chứng nhận được GFSI (Global Food Safety Initiative) công nhận tập trung vào an toàn thực phẩm và chất lượng của các quá trình và sản phẩm. IFS Food mang lại những lợi ích chính cho các nhà sản xuất thực phẩm trong nỗ lực xác định và giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng của họ và bảo vệ thương hiệu của họ trước những thiệt hại tiềm ẩn có thể xảy ra.

IFS Food là tiêu chuẩn quan trọng ở Châu Âu, các thị trường bán lẻ lớn như Đức, Pháp, Ý… và các nước EU khác đều rất ưa chuộng tiêu chuẩn này.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Giới thiệu tài liệu: “Bộ công cụ đánh giá rủi ro lao động trẻ em và quản lý lao động chưa thành niên tại nhà máy chế biến thủy sản”

 |  11:51 28/02/2024

Tháng 12/2023, Hiệp hội VASEP và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp xây dựng tài liệu “Bộ công cụ đánh giá rủi ro lao động trẻ em và quản lý lao động chưa thành niên tại nhà máy chế biến thủy sản”, với sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE).

Thư mời tham dự khóa đào tạo: "Cập nhật pháp luật lao động và xây dựng chính sách nhân sự tuân thủ trách nhiệm xã hội"

 |  15:20 26/05/2023

Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại VASEP (VASEP.PRO) thuộc Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Chi nhánh Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM) tổ chức khóa đào tạo “Cập nhật Pháp luật lao động và Xây dựng Chính sách nhân sự tuân thủ trách nhiệm xã hội” tại thành phố Sóc Trăng. Chương trình nằm trong hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong chuỗi tôm do Oxfam và VCCI HCM triển khai thực hiện.

VASEP và ILO phát hành “Tài liệu Hướng dẫn Thực hành Phòng ngừa Lao động trẻ em trong Chuỗi cung ứng Thủy sản”

 |  14:45 08/04/2022

(vasep.com.vn) Tháng 3/2022, Hiệp hội VASEP và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã phối hợp thực hiện và phát hành cuốn “Tài liệu hướng dẫn thực hành phòng ngừa lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng thủy sản”, với sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại Việt Nam (ENHANCE).

VASEP tổ chức thành khóa đào tạo trực tuyến "HACCP CƠ BẢN TRONG DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN THỦY SẢN"

 |  16:34 28/03/2022

Ngày 25 và 26/03/2022, Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa đào tạo trực tuyến - “HACCP CƠ BẢN TRONG DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN THỦY SẢN”.

Hiệp hội VASEP phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn trực tuyến “Phòng ngừa lao động trẻ em và chính sách hỗ trợ đối với lao động ngành thủy sản trong bối cảnh Covid 19” với 132 lượt cán bộ tham dự

 |  09:57 01/11/2021

Hôm nay, ngày 29/10/2021, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn trực tuyến về “Phòng ngừa lao động trẻ em và chính sách hỗ trợ đối với lao động ngành thủy sản trong bối cảnh Covid 19”.

VASEP phối hợp cùng SARAYA GREENTEK tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến về “Vệ sinh và làm sạch các loại bề mặt tiếp xúc thực phẩm” cho 217 đại biểu.

 |  09:16 06/10/2021

Sáng ngày 16/9/2021, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp cùng Công ty TNHH SARAYA GREENTEK tổ chức khóa tập huấn trực tuyến “Nâng cao hiệu quả công tác vệ sinh và làm sạch các loại bề mặt tiếp xúc thực phẩm trong doanh nghiệp chế biến thủy sản” cho 217 đại biểu đến từ 75 doanh nghiệp chế biến thủy sản.

MỘT NGÀY BẬN RỘN

 |  16:13 26/02/2021

Tôi nhận thấy điều này thật là tồi tệ và tôi sẽ cần được giúp đỡ, nhưng trước hết tôi sẽ kiểm tra mail trước đã. Ô hay, cặp mắt kính của tôi đâu rồi nhỉ?

Thiếu nguyên liệu chế biến thủy sản

 |  15:20 19/01/2021

Hiện nay, nguồn nguyên liệu thủy sản khai thác của ngư dân đáp ứng chưa đến 50% nhu cầu của các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu trong tỉnh Khánh Hòa. Do đó, DN phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài hoặc thu mua ngoài tỉnh.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội

Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO

Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu

Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@vasep.com.vn

Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@vasep.com.vn

VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn

© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC