VASEP tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến “ Sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại cân – nhiệt kế – tủ nhiệt trong nhà máy chế biến thủy sản”

Ngày 20 - 21/04/2022, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến – “Sử dụng, kiểm tra, hiệu chuẩn nội bộ các loại cân – nhiệt kế – tủ nhiệt trong nhà máy chế biến thủy sản” trên nền tảng Zoom meeting cho 30 đại diện đến từ 17 doanh nghiệp.

Trung tâm VASEP.PRO đã nhận được sự quan tâm, tham dự của 30 học viên từ 17 doanh nghiệp bao gồm:

  1. CÔNG TY CỔ PHẦN HẢI VIỆT
  2. CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HOA SEN
  3. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐÔNG HỒ
  4. CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN CẦN THƠ
  5. CÔNG TY TNHH MF VIỆT NAM
  6. CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN KIÊN HÙNG - NHÀ MÁY THẠNH LỘC
  7. CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM VĨNH PHƯỚC 
  8. CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN NĂM SAO
  9. CÔNG TY CỔ PHẦN VĨNH HOÀN
  10. CÔNG TY TNHH HIGHLAND DRAGON
  11. CÔNG TY CP THỦY SẢN HẢI SÁNG
  12. CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HẢI SÂM VIỆT NAM
  13. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỒ HỘP TẤN PHÁT
  14. CÔNG TY TNHH HẢI SẢN VIỆT HẢI
  15. CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỦY SẢN VÀ XUẤT NHẬP KHẨU TRANG KHANH
  16. CÔNG TY TNHH HẢI VƯƠNG
  17. CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM THÁI HÒA
Hình ảnh về các đại diện tham dự khóa tập huấn

 

Khóa học có sự tham gia đào tạo của chuyên gia cao cấp Th.s Nguyễn Đăng Huy, nguyên Trưởng phòng Hiệu chuẩn, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn & Đo lường chất lượng 3 (Quatest 3).

Chuyên gia khóa học: Th.s Nguyễn Đăng Huy

 

Trong khoảng thời gian hai  ngày, các học viên đến từ các doanh nghiệp đã được chuyên gia tập huấn về những nội dung sau:

  • Tổng quát về cân và quả cân: Các cấp chính xác, sai số cho phép của cân trong kiểm định/hiệu chuẩn. Quy trình kiểm định cân phân tích và cân kỹ thuật ĐLVN 16:2021.
  • Thực hành xem video cách lắp đặt, điều chỉnh, kiểm định/hiệu chuẩn (CAL) cân.
  • Tổng quan về các loại nhiệt kế: Nhiệt kế thủy tinh chất lỏng, nhiệt kế áp suất, nhiệt kế lượng kim, đồng hồ nhiệt hiện số kèm đầu dò, các loại tủ nhiệt: tủ đông, tủ mát, tủ ấm, tủ sấy, lò nung,… Cách sử dụng và sai số cho phép trong sử dụng.
  • Quy trình hiệu chuẩn các nhiệt kế thủy tinh chất lỏng theo ĐLVN 137:2004.
  • Hiệu chuẩn các đồng hồ nhiệt theo  ĐLVN 138:2005.
  • Hiệu chuẩn tủ điện theo ĐLVN 127:2003.
  • Thực hành video lắp đặt, điều chỉnh, hiệu chuẩn các loại nhiệt kế, tủ nhiệt.
  • Bài tập tính toán liên quan.

Đặc biệt với trên 40% thời gian khóa học dành cho việc thực hành các số liệu, thiết bị thực tế tại doanh nghiệp, khóa học đã giúp 100% các học viên hiểu bài và vận dụng vào thực tiễn ngay tại khoá học.

 Hình ảnh bài giảng về nhiệt kế thủy tinh chất lỏng
Hình ảnh bài giảng về cân
Hình ảnh học viên thực hành tính sai số của cân trong kiểm định/hiệu chuẩn

 

Học viên tham gia khóa tập huấn đã được cập nhật có hệ thống kiến thức thông qua các bài học nhằm nâng cao độ chính xác và tin cậy của các kết quả đo lường (khối lượng, nhiệt độ và thể tích), nâng cao năng lực, tay nghề cho đội ngũ nhân viên thực hiện và giám sát công tác đo lường tại các công đoạn trong doanh nghiệp thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu định kỳ hiệu chuẩn thiết bị tại các tiêu chuẩn chất lượng.

Cuối khóa học các học viên tham gia bài thi cuối khóa , kết quả 100% học viên vượt qua bài thi và được cấp chứng nhận sau khóa học

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục