Trong 03 ngày từ 12-14/4/2016, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức thành công khóa đào tạo “Thẩm tra Nội bộ Hệ thống HACCP trong Doanh nghiệp Chế biến Thủy sản” tại TP. Cần Thơ, dưới sự hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của 02 chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về hệ thống HACCP tại doanh nghiệp.
Tại khóa học các học viên đã hiểu được vì sao phải thẩm tra Nội bộ Hệ thống HACCP:
- Thẩm tra hệ thống HACCP sẽ giúp DN tìm ra các điểm không phù hợp, các nguy cơ….từ đó có các biện pháp ứng phó kịp thời, giúp tối ưu hoạt động của hệ thống HACCP.
- Thẩm tra hệ thống HACCP giúp DN tăng thêm tin tưởng vào hoạt động hiệu quả của hệ thống HACCP trong việc kiểm soát các mối nguy liên quan tới sản phẩm và quá trình chế biến.
- Thẩm tra là yếu tố quyết định thành công của một hệ thống HACCP của DN.
- Thẩm tra là hoạt động định kỳ tối thiểu 1 lần/năm; Hoặc khi có các sai lỗi hệ thống hoặc thay đổi đáng kể trong sản phẩm hay quá trình chế biến, hoặc do yêu cầu của bên thứ 3.
- Là quá trình thẩm tra toàn bộ hệ thống HACCP tại DN và do cán bộ (nhóm cán bộ) tại DN có năng lực, được đào tạo đầy đủ tiến hành. (Hoặc DN có thể thuê chuyên gia độc lập bên ngoài tiến hành).
Với phương pháp giảng dạy:
Lý thuyết với những hình ảnh minh họa thực tế:
Các bài tập nhóm và thảo luận nhóm theo thực tế tại doanh nghiệp:
Các chuyên gia kết luận và giải đáp vướng mắc:
Qua đó giúp các học viên tiếp thu bài một cách dễ dàng hơn, dễ thực hiện và có thể áp dụng ngay tại doanh nghiệp mình sau khi kết thúc khóa học.
Kết thúc khóa học tất cả các học viên tham gia đều hoàn thành tốt bài kiểm tra cuối khóa và được ban tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có 03 học viên đặt thành tích xuất sắc và được ban tổ chức tặng giấy khen, quà lưu niệm.
Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hiệp hội VASEP với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn sau:
STT
|
Khóa đào tạo
|
Thời lượng
|
Thời gian
|
Địa điểm
|
1
|
Các biện pháp kiểm soát hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng-thu mua-chế biến-bảo quản thủy sản
|
01 ngày
|
Tháng 6/2016
|
TP.Cần Thơ
|
2
|
Quản lý và sử dụng hóa chất phù hợp tại các DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 8/2016
|
TP. HCM
|
3
|
Vệ sinh và làm sạch hiệu quả các bề mặt tiếp xúc tại DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 9/2016
|
TP. Cần Thơ
|
4
|
Xử lý nguồn nước, nước đá an toàn tại các DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 10/2016
|
TP.HCM
|
5
|
Đổi mới sản phẩm tạo giá trị gia tăng mới và theo hướng bền vững cho DN TS
|
02 ngày
|
Tháng 11/2016
|
TP. Cần Thơ
|
6
|
Thiết kế bao bì, nhãn sản phẩm đáp ứng thị hiếu và xu hướng thị trường.
|
02 ngày
|
Tháng 12/2016
|
TP.HCM
|
7
|
Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP trong DN Chế biến Thủy sản
|
03 ngày
|
Tháng 1/2017
|
TP. Cần Thơ
|
8
|
Các biện pháp kiểm soát hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng-thu mua-chế biến-bảo quản thủy sản
|
01 ngày
|
Tháng 2/2017
|
TP.Cần Thơ
|
9
|
Quản lý và sử dụng hóa chất phù hợp tại các DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 3/2017
|
TP.Cần Thơ
|
10
|
Vệ sinh và làm sạch hiệu quả các bề mặt tiếp xúc tại DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 4/2017
|
TP.HCM
|
11
|
Xử lý nguồn nước, nước đá an toàn tại các DN CBTS
|
01 ngày
|
Tháng 5/2017
|
TP.Cần Thơ
|
12
|
Đổi mới sản phẩm tạo giá trị gia tăng mới và theo hướng bền vững cho DN TS
|
02 ngày
|
Tháng 6/2017
|
TP.HCM
|
Qúy doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm đến chương trình vui lòng gửi địa chỉ nhận thông tin về VASEP để biết thêm chi tiết về chương trình. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Anh Nguyễn Ngọc Hòa, tel: 04 38 35 4496 ext 211, Email: ngochoa@vasep.com.vn.