Hiểu rõ hơn về HACCP thông qua các bài học và bài tập thực hành

“Hiểu rõ hơn về HACCP thông qua các bài học và bài tập thực hành” là ý kiến đánh giá của đa số các học viên đã tham gia khóa tập huấn “HACCP cơ bản trong doanh nghiệp CBTS” do Trung tâm Đào tạo và xúc tiến thương mại VASEP (VASEP.PRO) tổ chức trong ba ngày 3-5/8/2012 tại Tp. Cần Thơ.

 Là lần thứ 2 trong năm 2012 Vasep.pro tổ chức khóa đào tạo tập trung HACCP (từ ngày 3-5/8/2012 tại TP. Cần Thơ), chương trình đã nhận được sự tham gia của 21 học viên đến từ các DN tại khu vực miền tây như: MINH DANG, HUNG VUONG SADEC, THIEN MACO, HAINONG JSC, THUFICO, PATAYA, CUULONG SEAPRO, HAICHAU, NIGICO, PHUONG DONG

Với phương pháp học lấy học viên làm trung tâm, kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và bài tập thực hành thực tế, làm việc nhóm, thảo luận và sự hướng dẫn của các chuyên gia, khóa học đã giúp học viên hiểu bài bản và có hệ thống các kiến thức về HACCP cũng như giúp ứng dụng tốt vào trong công việc thực tế.

Xin trích dẫn một số cảm nhận khác của học viên về khóa học như sau:

Anh Lê Hữu Phúc - Công ty TNHH Thủy Sản Nigico cho biết “Bản thân tôi nhận thấy khóa tập huấn rất bổ ích cho bản thân và áp dụng cho công việc hiện tại”

Chị Nguyễn Thị Hoài - Công ty TNHH Minh Đăng chia sẻ: “Phần làm các bài tập nhóm rất bổ ích, giúp chúng tôi giao lưu với doanh nghiệp bạn, biết được cách thức thực hiện HACCP cũng như kinh nghiệm từ các DN khác chia sẻ”

Anh Phạm Tuân – Công ty TNHH Thực Phẩm Pataya cho biết: “ Tôi sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào quy trình thực tế để có kết quả tốt hơn”

Chị Điền Nhi Trân – Công ty Cổ Phần Thủy Sản Cửu Long chia sẻ: “ Tôi học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm,ứng dụng được nhiều trong công việc thực tế của công ty”

Anh Nguyễn Thanh Tâm - Công ty TNHH Thuận Hưng chia sẻ “Tôi thu nhận được nhiều kiến thức về chế biến thủy sản và biết cách bảo quản, cách giám sát đánh giá từng công đoạn và cách ngăn ngừa, chất lượng sản phẩm sao cho đạt tốt nhất”

Anh Phùng Văn Tạo - Công ty TNHH XNK Thủy Sản Thiên Mã nhận xét : “Nội dung bài giảng rất hay và thực tế, bài nào cũng hay, đối với tôi thấy phần phân tích mối nguy là phần quan trọng nhất trong hệ thống HACCP”

Anh Võ Tấn Phát – Công ty TNHH Nigico nhận xét: “ Phương pháp truyền đạt của giảng viên dễ hiểu, giúp học viên dễ tiếp thu, nhớ lâu”                         

Chị Trần Thị Ngọc Huyền – Công ty TNHH Hải Châu chia sẻ: “ Nên thường xuyên tổ chức các khóa tập huấn như thế này nhiều hơn”

Áp dụng HACCP trong quản lý chất lượng tại doanh nghiệp thủy sản được dựa theo nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn, đây không phải là chủ đề mới đối với các doanh nghiệp thủy sản, nhưng với việc thường xuyên tuyển dụng nhân lực mới vào công ty, cộng với các thay đổi từ các yêu cầu qui định trong nước và quốc tế, thì việc các nhân viên phải thường xuyên được đào tạo, cập nhật thông tin, kiến thức HACCP là cần thiết cho các doanh nghiệp.

Thấu hiểu được điều đó từ các doanh nghiệp cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể đào tạo tốt nhất về HACCP, Trung tâm VASEP.PRO thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo về HACCP thông qua các khóa đào tạo tập trung và đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhằm tiếp tục đáp ứng theo đa số các yêu cầu của các doanh nghiệp, trong thời gian tới Vasep.pro sẽ tổ chức các khóa đào tạo HACCP với thời gian 01 ngày/khóa, đáp ứng nhu cầu cho cán bộ không nằm trong đội HACCP nhưng cũng cần có các kiến thức tổng quan về HACCP để phục vụ công việc tốt hơn như các cán bộ: Phòng kinh doanh, phòng marketing, tổ chức, kế hoạch, sản xuất, vật tư, vệ sinh, giám sát…Điều này cũng sẽ giúp chương trình HACCP, một chương trình quản lý chất lượng xuyên suốt nhà máy chế biến thủy sản sẽ được vận hành và quản lý hiệu quả hơn.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục