• KẾ HOẠCH TỔ CHỨC 05 KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TRONG THÁNG 6/2020
  • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP
  • KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Ngày 24-25/5/2019, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Sử dụng, Kiểm tra, Hiệu chuẩn nội bộ các loại Cân - Nhiệt kế - Tủ nhiệt trong nhà máy CBTS” tại TP. Cần Thơ. (29/05/2019)

Ngày 24-25/5/2019, Trung tâm VASEP.PRO thuộc Hiệp hội VASEP đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Sử dụng, Kiểm tra, Hiệu chuẩn nội bộ các loại Cân - Nhiệt kế - Tủ nhiệt trong nhà máy CBTS” tại TP. Cần Thơ.

Khóa học đã thu hút gần 30 học viên đến từ các doanh nghiệp chế biến thủy sản như: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Sao Ta, Công ty TNHH Công Nghệ NhoNho, Công ty Cổ Phần Thực Phẩm GN, Công Ty TNHH Thủy Sản Minh Phúc, Công Ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Đại Nam, Công Ty TNHH Một Thành Viên Thanh Bình Đồng Tháp, Công ty TNHH Công Nghiệp Thực Phẩm Pataya Việt Nam, Công ty TNHH Thủy Sản Nigico.

Chương trình được chuyên gia Nguyễn Đăng Huy - Nguyên Trưởng phòng hiệu chuẩn, Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn & Đo Lường chất lượng 3 (Quatest 3), trên 30 năm kinh nghiệm chuyên môn về phương tiện đo lường cho các DN thủy sản trực tiếp hướng dẫn. Nội dung của chương trình bao gồm:

- Tổng quát về cân và quả cân. Phân loại các cấp chính xác của cân và quả, Sai số cho phép trong kiểm định/hiệu chuẩn

- Qui trình kiểm định các cân theo Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam: ĐLVN 284:2015 và ĐLVN 16:2009.

- Thực hành xem video cách lắp đặt, điều chỉnh, kiểm định/ hiệu chuẩn (CAL) cân.

- Tổng quát về các loại nhiệt kế: nhiệt kế thuỷ tinh chất lỏng, nhiệt kế áp suất, nhiệt kế lượng kim, đồng hồ nhiệt hiện số kèm đầu dò, các loại tủ nhiệt: tủ đông, tủ mát, tủ ấm, tủ sấy, lò nung...Cách sử dụng và sai số cho phép trong sử dụng.

- Qui trình hiệu chuẩn các Nhiệt kế thuỷ tinh chất lỏng theo Văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam: ĐLVN 137: 2004.

- Hiệu chuẩn các đồng hồ nhiệt theo ĐLVN 138:2005.

- Hiệu chuẩn tủ nhiệt theo ĐLVN 127:2003.

- Thực hành xem video cách lắp đặt, điều chỉnh, hiệu chuẩn các loại nhiệt kế, tủ nhiệt.

Tại khóa học, nhiều khái niệm được cung cấp nhằm giúp cho học viên nhận biết được sự khác nhau giữa khối lượng và trọng lượng cũng như mối quan hệ giữa khối lượng và trọng lượng của một vật được xác định như thế nào, đồng thời chuyên gia chương trình còn cung cấp cho học viên các tài liệu, thuật ngữ cũng như  hình ảnh của các loại cân tự động và không tự động. Một nội dung không kém phần quan trọng chính là phương pháp lắp đặt và cách sử dụng cân sao cho hiệu quả, tránh hỏng hóc và tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Nhiều bài tập thực hành về Cân cũng được chuyên gia hướng dẫn tận tình cặn kẽ cho các anh/chị học viên tham gia tại khóa đào tạo.

Phần cuối chương trình là các phương pháp kiểm tra, hiệu chuẩn phương tiện đo lường nhiệt độ tại doanh nghiệp chế biến. Nhiệt kế thủy tinh, phương pháp cách thức hoạt động của nhiệt kế thủy tinh, cách phân loại nhiệt kế thủy tinh cũng như các nguyên nhân dẫn tới sai số trong quá trình sử dụng tại nhà máy cũng được chuyên gia hướng dẫn và đưa ra các phương pháp khắc phục một cách hiệu quả cho doanh nghiệp. Cuối mỗi nội dung chương trình các chuyên gia đều có phần thảo luận xen kẽ với các anh, chị học viên đến từ nhiều công ty khác nhau, đây cũng là cơ hội giúp cho các học viên giải đáp được nhiều vướng mắc trong quá trình sử dụng và hiệu chuẩn các thiết bị đo lường tại nhà máy cùng với chuyên gia đầu ngành, cũng như được chia sẻ những kinh nghiệm và nâng cao nhận thức từ các anh, chị học viên của các công ty khác.

Kết thúc khóa học các học viên tham dự đều đủ điều kiện nhận chứng nhận do VASEP cấp.

 
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Họ tên:
*
Email:
*
Nội dung:
*
Nhập mã bảo mật:
*
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Nhận thông tin các chương trình đào tạo mới nhất, nổi bật nhất cùng với thông tin ưu đãi của các khóa học từ VASEP.PRO. Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
 
Chia sẻ mạng xã hội:
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (+84 24) 38354496
Fax: (+84 24)37719015
Email: training@vasep.com.vn
Website: www.daotao.vasep.com.vn