• Khóa đào tạo K.01.19: “Kiểm soát hiệu quả Động vật gây hại trong NMCB Thủy sản”
  • Khóa đào tạo K.02.19 “HACCP cơ bản trong NMCB thủy sản”
  • Khóa tập huấn: Xác định suất tiêu hao và sử dụng hiệu quả năng lượng tại nhà máy chế biến cá da trơn và tôm
  • Khóa tập huấn: Xác định suất tiêu hao và sử dụng hiệu quả năng lượng tại nhà máy chế biến cá da trơn và tôm
  • ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU CỦA DOANH NGHIỆP
  • KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

"Qui phạm vệ sinh chuẩn - SSOP" không có động vật gây hại trong nhà máy sản xuất! (11/12/2017)

"Qui phạm vệ sinh chuẩn - SSOP" không có động vật gây hại trong nhà máy sản xuất!

Ngày 7/12/2018, Hiệp Hội VASEP đã tổ chức thành công khóa đào tạo "Phân tích khuynh hướng và kiểm soát hiệu quả động vật gây hại trong nhà máy CB TS”, tại TP.Cần Thơ, chương trình với sự tham gia của các Lãnh đạo DN, Quản lý các cấp liên quan đến chất lượng, sản xuất, kỹ thuật, kế hoạch, HACCP, QA/QC, giám sát vệ sinh, quản lý kho, cán bộ làm công tác kiểm soát động vật gây hại.

 Với sự tham gia của 22 học viên  đến từ đại diện các công ty như: Nhà Máy Thủy sản Tin An, Công ty CP Thực phẩm Sao Ta , Công Ty TNHH CN TP Pataya Việt Nam, Công Ty CP Hùng Vương, Công Ty CP Châu Âu, Công ty cổ phần Thủy sản Minh Phú Hậu Giang , CN Cty CP XNK Nông Sản TP An Giang – XN Thức ăn Chăn nuôi Thủy sản, Công Ty TNHH MTV The Fruit Republic.

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung chính như sau:

- Tổng quan về kiểm soát động vật gây hại; Các yêu cầu về kiểm soát ĐVGH trong các tiêu chuẩn, qui định hiện hành (BAP, BRC, IFS, FSSC, ASC…);

- Biện pháp kiểm soát các loại côn trùng và động vật gây hại phổ biến trong nhà máy thực phẩm: ruồi, chuột, gián, kiến, chim, thiêu thân, muỗi, thằn lằn,...;

- Một số loại hóa chất diệt côn trùng thông dụng, MSDS (Hướng dẫn sử dụng an toàn);

- Đánh giá chương trình kiểm soát động vật gây hại, phân tích khuynh hướng, biểu mẫu giám sát; Các sai lỗi thường gặp.

Chuyên gia của chương trình Ông Nguyễn Dương Hiếu cho biết nhằm hạn chế tối đa các loại côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào phân xưởng thì các doanh nghiệp cần phải tuân thủ các thủ tục sau: Tiến hành các biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật khác vào phân xưởng sản xuất, như: Các cửa từ trong phân xưởng thông ra ngoài luôn được đóng kín và mắc một rèm nhựa để ngăn chặn ruồi và côn trùng vào phân xưởng. Hàng ngày người được phân công phải vệ sinh và kiểm tra tình trạng hoạt động của đèn diệt côn trùng. Có chương trình đặt bẫy chuột để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào phân xưởng. Xung quanh phân xưởng được xịt ruồi một tháng hai lần vào ngày nghỉ ca hoặc vào cuối ngày sản xuất. Hóa chất sử dụng phải trong danh mục các loại hóa chất được phép sử dụng của Bộ Y Tế. Loại bỏ các khu vực ẩn nấp của côn trùng, động vật gặm nhấm hay các động vật khác bên trong cũng như bên ngoài phân xưởng sản xuất, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của chúng vào phân xưởng sản xuất.

Khi phát hiện trong phân xưởng có dấu hiệu về sự có mặt của côn trùng hay động vật gây hại thì lập tức có biện pháp tiêu diệt ngay và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ngăn chặn côn trùng và động vậy gây hại, nếu thấy không còn phù hợp phải thay đổi ngay kế hoạch. Theo chuyên gia Nguyễn Dương Hiếu cần phải hồ sơ ghi chép về việc kiểm soát động vật gây hại  tại nhà máy chế biến, nhằm mục đích phân tích khuynh hướng và đề ra biện pháp phòng chống và tiêu diệt các loại động vật gây hại tại nhà máy.

Kết thúc mỗi chương trình các anh, chị học viên đều đủ điều kiện nhận chứng nhận vào cuối khóa do Ban tổ chức cấp. Các thông tin liên quan đến chương trình và kế hoạch đào tạo vui lòng gửi địa chỉ nhận thông tin về VASEP để biết thêm chi tiết về chương trình. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Phòng đào tạo, tel: 024 38 35 4496 ext 210, Email: training@vasep.com.vn

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Họ tên:
*
Email:
*
Nội dung:
*
Nhập mã bảo mật:
*
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Nhận thông tin các chương trình đào tạo mới nhất, nổi bật nhất cùng với thông tin ưu đãi của các khóa học từ VASEP.PRO. Quý khách vui lòng nhập Email và gửi về cho chúng tôi:
 
Chia sẻ mạng xã hội:
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (+84 24) 38354496
Fax: (+84 24)37719015
Email: training@vasep.com.vn
Website: www.daotao.vasep.com.vn